Giỏ hàng
Xu Hướng Nội Thất Xanh

Xu Hướng Nội Thất Xanh

95% căn hộ nước ngoài sử dụng vật liệu hiện đại, xanh sạch, thân thiện với môi trường mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ. Xu hướng này cũng bắt đầu manh nha ở Việt Nam. 

Đẹp mà vẫn xanh


Xu hướng sử dụng nội thất ‘xanh” bắt nguồn từ làn sóng các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc lâu dài ngày càng nhiều. Họ đều hết thích ở trong những căn hộ được trang trí có thẩm mỹ, đẹp, hiện đại, xanh sạch, thân thiện và bảo vệ môi trường. Đáp ứng phân khúc thị trường này, nhiều chủ đầu tư đã đầu tư nhiều căn hộ rồi sửa chữa, thiết kế nội thất cho người nước ngoài thuê. 

Một khảo sát thực tế cho thấy, khi chủ đầu tư sử dụng và trang trí bằng gỗ công nghiệp, những căn hộ này dễ được chấp nhận và cho thuê hơn là sử dụng gỗ tự nhiên hay veneer tự nhiên. Lí do đơn giản là người nước ngoài đòi hỏi trình độ thẩm mỹ rất cao song song với việc bảo vệ môi trường. 

GĐ một công ty nội thất cho biết, có đến 95% căn hộ ở nước ngoài được sử dụng gỗ công nghiệp vì những lý do như đã nói, đẹp, hiện đại, xanh sạch, thân thiện và bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, việc sử dụng chất liệu Acrylic và Laminate là xu hướng tiêu dùng xanh đang được ưa chuộng trên thế giới.

Chuyển đổi ‘ngọt’ từ chất liệu đến màu sắc

Một chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực gỗ công nghiệp cho biết hiện nay trào lưu sử dụng gỗ công nghiệp đang rất phổ biến, đặc biệt đối với nội thất chung cư. Ưu điểm vượt trội của chất liệu này là hiện đại, sang trọng, dễ thiết kế, phong phú về màu sắc, yếu tố quan trọng nhất là giá thành vô cùng hợp lý so với gỗ tự nhiên hay veneer. 

Cũng theo chuyên gia này, hiện tại có đến 90% căn hộ ở Việt Nam sử dụng các loại cửa nhôm, nhôm kính, cửa nhựa, phòng ngủ hầu như được trang bị ván sàn, còn gọi là Laminate floor, các nội thất khác bằng gỗ tự nhiên. Sau khi lên hoàn chỉnh toàn bộ nội thất cho một căn hộ sẽ không được bắt mắt và đồng bộ như sử dụng tất cả đồng nhất một loại vật liệu. 

Theo ông, thực chất ván sàn Laminate floor chính là gỗ công nghiệp, có mối liên hệ với các loại gỗ công nghiệp khác như Laminate, MFC, Acrylic. Như vậy, chúng ta kết hợp những vật liệu này lại với nhau thì sẽ được một bộ phối màu hoàn hảo và không bị “lệch pha” hay nhảy tông màu của nguyên liệu sử dụng. Bởi vậy nếu sử dụng chất liệu Laminate kết hợp với Acrylic toàn bộ căn hộ sẽ có sự kết hợp hoàn hảo, quá trình chuyển đổi từ chất liệu đến màu sắc cũng sẽ “ngọt” hơn.

Tiết kiệm một nửa chi phí so với gỗ tự nhiên

Xu hướng sử dụng chất liệu Acrylic và Laminate còn được ưa thích bởi chi phí đầu tư hợp lý hơn nhiều so với sử dụng gỗ tự nhiên và Veneer. 

Chị Kim Cúc, một cư dân đang sinh sống tại khu Đô thị mới Phú Mỹ Hưng TP.HCM, cho biết, trước đây chị thường làm nội thất căn hộ bằng gỗ tự nhiên. Thường một căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 70m2 sử dụng gỗ tự nhiên kết hợp veneer chi phí tầm khoảng 250 đến 300 triệu đồng. Còn sử dụng gỗ công nghiệp, chi phí vào khoảng 130 triệu đồng. 

Danh mục tin tức

Từ khóa